Tìm hiểu đôi điều cơ bản về máy bơm giếng khoan

Thảo luận trong 'Tin Tức Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 12/10/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Máy bơm nước Ewara giếng khoan là vật phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà hầu hết mọi gia đình hay người tiêu dùng đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thị trấn lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn nhiều phần vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các sản phẩm máy bơm ly tâm xí nghiệp hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước khác nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ khám phá dưới đây.

  1) Phân biệt máy bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

  máy bơm nước ly tâm trục ngang là dòng bơm nước hành động theo phép tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có tài năng bơm được lượng nước lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  máy bơm nước chìm thực chất cũng tác động theo nguyên lý ly tâm nhưng vật phẩm này được bề ngoài đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có chiều đẩy cao lực lớn hơn đa số nhưng lượng nước lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan yêu thích.
  Vì có 2 loại bơm nước như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không ưa thích với nhu cầu.
  Để lựa chọn bơm giếng khoan phù hợp chúng ta phải dựa vào 4 khía cạnh chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước trục đứng

  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm nước người dân mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. nếu này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho nếu thứ 2.

  so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chủ quản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại người tiêu dùng bởi loại máy bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và cột áp tùy thuộc vào công suất và loại bơm nước. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm bởi dòng máy bơm nước này được ngoại hình đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến máy bơm nước chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, dân dụng người dân, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm nước dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể shop với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp.

  Có thể bạn quan tâm:

  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan yêu thích. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang người dân nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải sử dụng đến bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: Máy bơm nước của mỹ
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất